Bà Saleh cũng nói rằng, hiếp dâm là hành vi được cho phép giữa những lần "chiến tranh chính đáng" giữa người Hồi giáo và kẻ thù của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bà Saleh đã cố gắng ngăn cản việc mua nô lệ tình dục từ các nước Châu Á, nói rằng thánh Allah cho đàn ông Hồi giáo "quyền hợp pháp" để quan hệ tình dục với phụ nữ nô lệ. 

Bà giáo sư gây tranh cãi cho rằng chế độ nô lệ tồn tại trước cả khi đạo Hồi ra đời, và bất cứ ai cũng có thể giao dịch "đàn ông và phụ nữ tự do", nhưng đạo Hồi đưa chế độ nô lệ "vào trật tự" bằng cách quy định khi nào thì được phép. Ngoài ra, bà Saleh cũng cho rằng, "nô lệ được sở hữu hợp pháp là những tù nhân chiến tranh", và "nữ tù nhân chiến tranh là những người mà bạn sở hữu".

"Để làm nhục họ, họ trở thành tài sản của người chỉ huy quân đội hoặc một người Hồi giáo. Anh ta có thể quan hệ tình dục với họ giống như với vợ mình" - bà Saleh nói.

Tiến sĩ Andrew Holt, giáo sư sử học đại học Florida, Mỹ cho hay, bà Saleh là một trong những giáo sư đến từ "đại học uy tín nhất của Hồi giáo dòng Sunni", hơn 1.000 năm tuổi. Ông Holt lo ngại, những ý kiến của bà Saleh có thể được xem là một cái cớ để IS biến những người phụ nữ Yazidi thành nô lệ. 

Video xem thêm: Phụ nữ Cologne, Đức bị tấn công tình dục đêm giao thừa