Cả gia đình lớn 10 người của cô đang háo hức chờ đợi kỳ nghỉ ở Singapore, nhất là 5 đứa trẻ, chúng mong muốn được khám phá phim trường Universal. Đây cũng là chuyến đi xa đầu tiên của 2 em bé: con trai của Christianawati mới 7 tháng tuổi và con của em trai cô mới 11 tháng tuổi.

Tuy nhiên họ bị lỡ chuyến bay QZ8501 chỉ trong có vài phút.

Chồng của Christinawati, anh Ari Putro Cahyono không kiểm tra email và cũng không nghe điện thoại của AirAsia thông báo cho anh rằng chuyến bay sẽ khởi hành sớm hơn 2 tiếng đồng hồ so với giờ đã định là 7h20phút.

Cho dù vậy gia đình vẫn đến rất sát giờ. Ari và em rể đi cùng nhau trong 2 chiếc xe hơi đầu tiên lúc khoảng 5h sáng, vừa kịp giờ và gặp một cặp đôi cũng đến muộn đang chạy qua cửa làm thủ tục khởi hành để tới khu vực chờ lên máy bay.

2 anh em có thể theo kịp nếu họ không phải chờ thêm chiếc xe thứ hai, trên đó chở đám phụ nữ và trẻ con.

Họ bị muộn và bắt đầu hỏi han chuyến bay sau đó với nhân viên của AirAsia.

Trong lúc họ đang thảo luận ở sân bay, lúc 5h35, chiếc Airbus A320-20 mang số hiệu QZ8510 cất cánh. 37 phút sau, lúc 6h12, gia đình đang chờ đợi ở sân bay, thì phi công đề nghị chuyển hướng bay do bão. 5 phút sau máy bay mất liên lạc với điều khiển không lưu và 1 phút sau thì rớt khỏi radar.

Đến 9h sáng giờ địa phương, một nhân viên sân bay đến gặp gia đình Christianawati và nói những lời mà cô không bao giờ quên: “Đây hẳn là món quà Giáng sinh lớn nhất mà gia đình chị nhận được” – cô nhớ lại lời người nhân viên. “Chuyến bay mà gia đình chị định đi đã bị mất liên lạc.

Dù vụ máy bay mất liên lạc còn chưa được khẳng định chính thức, thì tác động của thông tin đó với gia đình Christianawati như một cú sét đánh ngang tai.

“Cả gia đình đều bủn rủn, tôi như là bị mất hồn,” Christianawati nhớ lại.

Còn Ari, chồng cô, nói: “Tôi nhớ đến cặp đôi mà tôi gặp lúc họ vội vã chạy vào khi nhân viên gọi lần cuối lên máy bay. Tôi hy vọng người ta sẽ tìm thấy họ, thực sự hy vọng cứu hộ sẽ sớm tìm thấy họ”.

Ari cũng nói rằng phép màu đã đến với gia đình anh, và "tôi tin Chúa trời cũng sẽ đem lại điều kỳ diệu tương tự với tất cả các gia đình đang chờ đợi người thân của họ" - anh nói.