Hoạt động có sự tham dự của đại diện các tổ chức, cơ quan công quyền, các sinh viên Cộng hòa Chechnya (CR) và từ nhiều vùng lân cận.
 
Gần một triệu người đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với ông Ramzan Kadyrov, nhà lãnh đạo thân Nga trong khu vực, và đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Quảng trường trung tâm thành phố Grozny và khu vực xung quanh chật cứng người. Họ cầm trong tay biểu ngữ với khẩu hiệu "Chúng tôi ủng hộ nước Nga!", "Chúng tôi ủng hộ Ramzan Kadyrov!", "Sức mạnh chúng ta ở trong sự đoàn kết!", áp phích "Các người cần biến động lớn, chúng tôi cần nước Nga vĩ đại!” 

Ông Kadyrov là một người mạnh mẽ hậu thuẫn ông Putin. Trong mấy tuần gần đây, nhà lãnh đạo Chechnya nói rằng nên gửi những người hoạt động đối lập và các nhà báo độc lập tới các bệnh viện tâm thần, hoặc nên truy tố họ là những kẻ phản bội. Điện Kremlin đã dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho ông Kadyrov.

Giới chỉ trích nói số người đông đảo xuống đường ở Grozny là do công nhân viên nhà nước và học sinh được lệnh của các tổ chức nhà nước phải tham dự. Tuy nhiên, nhà nước phủ nhận lời cáo buộc này.

Theo số liệu sơ bộ, cuộc mít tinh đã thu hút gần một triệu người.