Hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm tư gia của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro trong chuyến công du của ông đến nước này. Đây là lần thứ 2 ông Tập Cận Bình thăm Cuba và gặp lãnh tụ Fidel Castro, sau lần đầu tiên năm 2011.

Hai ông đã có buổi trò chuyện về các vấn đề của thế giới và các mối quan tâm chung. Theo tường thuật của các hãng thông tấn Trung Quốc thì trong buổi trò chuyện này, cựu Chủ tịch Fidel Castro khẳng định ông đánh giá rất cao vai trò của Trung Quốc trong việc "thúc đẩy sự phát triển hòa bình trên thế giới".

Sau đó, ông Fidel Castro đưa ông Tập Cận Bình đi thăm trang trại của mình. Tại đó, có các cây dâu tằm được trồng từ hạt giống do Trung Quốc tặng. Cây dâu tằm của Trung Quốc đang được khuyến khích trồng tại Cuba và "góp phần phát triển nông nghiệp" tại nước này, theo lời cựu Chủ tịch Fidel.

 

Ông Tập Cận Bình nói rằng ông đã mang thêm hạt giống sang trong chuyến công du này và hy vọng những hạt giống đó trở thành "biểu tượng của mối quan hệ Cuba - Trung Quốc".