Hình ảnh 2 nghi phạm trà trộn trong đám đông trước khi tiến hành vụ đánh bom Boston. Cảnh sát cho biết nghi phạm đội mũ trắng (được gọi là nghi phạm số 2) đã bị bắt sau khi nghi phạm số 1 (đội mũ lưỡi trai đen) bị bắn chết.

Cuộc điều tra Tamerlan Tsarnaev, kẻ đã bị giết vào đêm 18/4 sau một cuộc truy đuổi và vây giáp hùng hậu của các lực lượng chức năng Mỹ, đã không tìm thấy “thông tin phạm luật nào”. Thông tin được một quan chức của FBI tiết lộ với hãng thông tấn AFP.

Quan chức này từ chối cho biết quốc gia đã yêu cầu Mỹ điều tra cũng như động cơ của vụ điều tra năm 2011.

Trong khi đó, cảnh sát ở thị trấn Watertown, ngoại ô Boston, cho hay em trai của  Tamerlan Tsarnaev, Dzhokhar, đã bị bắt. Dzhokhar năm nay 19 tuổi.

Hai anh em nhà Tsarnaev là người gốc Chechnya. Họ là đối tượng tình nghi chính trong vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston vào ngày 15/4 vừa qua, làm 3 người chết và hơn 180 người bị thương.

Tamerlan, 26 tuổi, đã bị giết sau một cuộc đọ súng với cảnh sát vào sớm ngày thứ sáu, 19/4. Trước đó, hai nghi phạm cũng đã có một cuộc đấu súng tại trường đại học công nghệ Masachussettes, khiến 1 cảnh sát bị bắn chết.