Theo BBC, ông Harry Reid cáo buộc giám đốc FBI James Comey vi phạm điều luật cấm quan chức gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Tin về yêu cầu điều tra của FBI được đưa ra chỉ hai tuần trước cuộc bầu cử Mỹ.

Trong một lá thư, ông Reid cáo buộc ông Comey đã có hành động hai mặt với ý định ủng hộ một đảng chính trị nhiều hơn đảng kia. Ông nói ông Comey có thể đã vi phạm Đạo luật Hatch, cấm các quan chức tận dụng vị trí của họ để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. "Qua những hành động phe phái của mình, ông có thể đã làm sai luật," ông Reid nói.

Ông Reid cũng cáo buộc ông Comey che giấu "thông tin động trời về mối quan hệ thân thiết giữa ông Donald Trump, cố vấn cao cấp của ông ta và chính phủ Nga".

"Công chúng có quyền được biết thông tin này. Tôi đã viết cho ông nhiều tháng trước kêu gọi công bố thông tin này cho công chúng" - ông Reid nói.

Trong khi đó, FBI được tin cho biết đã có trát để kiểm tra bộ nhớ tạm hộp thư của một trong những đồng minh thân cận nhất của bà Clinton. Email từ bà Huma Abedin được cho là đã được tìm thấy trên máy tính của người chồng đã ly thân, cựu thượng nghị sĩ Anthony Weiner.

FBI tin rằng các thư điện tử này có thể "phù hợp" với điều tra trước đó của họ về việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân khi bà làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Vụ điều tra khép lại vào tháng Bảy và bà Clinton không bị truy cứu.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày bầu cử 8.11. Các khảo sát ý kiến cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump một khoảng cách hẹp hơn thậm chí trước khi tranh cãi về thư điện tử xuất hiện trở lại.

Một khảo sát của hãng tin ABC News/Washington Post hôm 30.10 cho thấy bà Clinton chỉ dẫn trước ông Trump 1%.

Bà Clinton đã mô tả hành động của ông Comey là "chưa từng có tiền lệ" và "gây rắc rối sâu sắc". Nhưng ông Trump đã ca ngợi quyết định của giám đốc FBI, ông cáo buộc Bộ Tư pháp bảo vệ bà Clinton trong một "hệ thống gian lận".

"Bộ Tư pháp chỉ cố gắng hết sức để bảo vệ hành động sai phạm của bà Hillary Clinton," ông Trump nói trong một cuộc tuần hành ở Nevada.