Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đề nghị FBI và các cơ quan khác điều tra hành động của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, để phủ nhận thông tin trên tờ The New York Times và CNN hồi đầu tháng nói rằng cộng sự của ông Trump liên lạc với tình báo Nga.

Phó giám đốc FBI Andrew McCabe nói với ông Priebus, bài báo của tờ The New York Times "viết quá rộng so với những gì FBI biết được về vụ này".

"Quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Priebus sau đó một lần nữa đề nghị ông McCabe và Giám đốc FBI James Comey yêu cầu FBI ít nhất là trao đổi với phóng viên biết bản chất của câu chuyện" - CNN viết.

Tuy nhiên, ông Comey từ chối đề nghị với lý do là thông tin mà tình báo Mỹ nhận được về nghi vấn tiếp xúc giữa nhóm của ông Trump với Nga là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra. Việc cung cấp tin sẽ vi phạm các chỉ thị của Bộ Tư pháp từ năm 2007-2009. Trong một bản ghi nhớ tháng 5.2009, Bộ trưởng Tư pháp lúc đó là Eric Holder đề ra các quy định nhằm bảo vệ Bộ Tư pháp khỏi "ảnh hưởng chính trị".

Bất chấp đề nghị bị từ chối, Nhà Trắng kịch liệt phủ nhận báo cáo về cuộc điều tra. Tổng thống Trump gọi đó là "tin tức giả mạo" trong cuộc họp báo tuần trước. Còn ông Priebus cũng xuất hiện trên một số chương trình tin tức truyền hình để bác bỏ.