Danh sách đen những người Nga chịu lệnh trừng phạt của EU bao gồm các quan chức đứng đầu chính phủ và các doanh nhân sẽ được áp dụng nếu EU ra quyết định, nguồn tin trên cho hay.

Các biện pháp trừng phạt có thể nhằm vào các tổ chức truyền thông của Nga và các nhà báo, những người “tích cực tham gia tuyên truyền” để ủng hộ việc Crimea sáp nhập Nga hồi tháng trước.

Danh sách này có thể bao gồm tập đoàn truyền thông lớn nhất của Nga – Gazprom - Media và 4 kênh truyền hình chủ yếu của Nga là Rossiya, Russia Today, Channel One và NTV.

Ba nhà báo khác cũng có khả năng trong danh sách này bao gồm Mikhail Leontyev, Irada Zeynalova và Mikhail Gusman. Họ có thể sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt tương tự đối với nhà báo Dmitry Kiselev - một nhà báo nổi tiếng của Nga và là Giám đốc Hãng thông tấn quốc tế Segodnya Rossiya.

Kiselev là nhà báo duy nhất trên thế giới bị áp dụng các biện pháp trừng phạt chính trị hồi tháng trước. Theo đó, ông này bị cấm nhập cảnh, sở hữu tài sản và mở tài khoản ngân hàng ở EU.

Các biện pháp trừng phạt áp dụng với các cá nhân của Nga sẽ được công bố trước khi liên minh này đưa ra một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga.