Bà La Phương Hoa (Luo Fanghua), một nhà điều hành của kênh thương mại thuộc Đài truyền hình nhà nước (CCTV) là người mới nhất trong số một loạt nhân vật cấp cao của CCTV đối mặt với điều tra tham nhũng.

Bà La là em dâu của vợ của Lệnh Kế Hoạch (Ling Jihua) – một cố vấn hàng đầu của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bị điều tra tham nhũng hồi tháng trước – theo trang web ThePaper.cn.

Chồng của bà La là Cốc Nguyên Húc (Gu Yuanxu) - em trai vợ Lệnh Kế Hoạch - bị sa thải khỏi vị trí Phó giám đốc công an ở tỉnh Hắc Long Giang, sau khi ông Lệnh Kế Hoạch bị điều tra, trang web ThePaper.cn cho biết, dẫn nguồn tin từ tạp chí tài chính uy tín Caixin.

Ông Lệnh bị giáng chức hồi tháng 9 năm 2012 sau khi có nguồn tin cho hay, con trai ông ta qua đời trong một vụ tai nạn khi điều khiển một chiếc xe sang cùng những cô gái ăn mặc không kín đáo trên đó.

Cảnh sát Trung Quốc cũng bắt giữ đạo diễn Rui Chenggang – thuộc kênh tài chính của CCTV – trong tháng 7 năm 2014. Hai giám đốc điều hành CCTV là Guo Zhenxi và Li Yong, cũng bị bắt giữ mùa hè năm ngoái.

Tổng cộng 8 giám đốc cấp cao, nhà sản xuất, và đạo diễn của kênh thương mại thuộc CCTV đã bị thẩm vấn vì cáo buộc nhận hối lộ trong năm qua, theo ThePaper.cn.