"Tôi rất hãnh diện vì ông Putin gọi điện cho tôi. Tôi mong chờ thời gian tới có thể gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Nga để thảo luận một số việc, có thể vào năm sau" - tờ Mirror dẫn lời Elton John cho biết.

Hôm 4.11, Elton John có mặt tại London trong chiến dịch chống HIV/AIDS. "Ông Putin rất lịch thiệp và nói tiếng Anh tốt. Ông ấy đã xin lỗi vì cuộc gọi giả mạo" - Elton John cho biết.

Hồi giữa tháng 9, Elton John nói với BBC rằng ông muốn gặp Tổng thống Putin để thảo luận về quan điểm của Nga đối với các quyền của thiểu số người đồng tính. Ngay sau đó, Elton John đăng tải trên tài khoản Instagram rằng, Tổng thống Nga đã gọi điện cho mình.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phủ nhận thông tin Tổng thống Putin gọi điện cho Elton John. Sau đó, một số người chuyên giả mạo nổi tiếng của Nga thừa nhận đã vờ làm Putin để gọi điện cho Elton John.

Cuối tháng 9, lần này đích thực là Tổng thống Putin gọi điện cho Elton John. Ông Peskov cho biết, phía Nga đã nỗ lực rất lớn để thuyết phục Elton John rằng, nhà lãnh đạo Nga thực sự đang gọi điện cho ông.

"Đầu tiên, Elton John do dự. Chúng tôi quyết định đề nghị Đại sứ Nga tại London Alexander Yakovenko liên lạc và nói với ông ấy về cuộc điện thoại. Ban đầu, Đại sứ cũng gặp khó khăn khi phải giải thích cho Elton John mình đúng là đại sứ, và Tổng thống Putin 'xịn' muốn nói chuyện với ông ấy" - người phát ngôn Peskov nói, và cho biết thêm những kỹ năng ngoại giao của Đại sứ Yakovenko đã giúp ông thuyết phục được Elton John.

Video: Elton John muốn gặp ông Putin (16.9.2015)