Bộ trưởng Maiziere nói rằng các biện pháp kiểm soát biên giới giờ đây là cần thiết, nếu không sẽ gây gián đoạn. Ông phát biểu rằng, người di cư không được chọn quốc gia sẽ dung dưỡng họ và kêu gọi các nước EU khác hành động nhiều hơn. 

Tất cả các chuyến tàu hỏa giữa Đức và Áo đã bị tạm dừng từ 5h chiều 13.9 giờ Berlin. Khoảng 450.000 người tị nạn đã tới Đức trong năm nay bằng tuyến đường này. Giờ đây chỉ có công dân EU và những người khác có giấy tờ hợp lệ sẽ được phép nhập cảnh Đức. 

Trước đó, Phó Thủ tướng Đức nói rằng nước Đức "đang ở giới hạn năng lực" và không thể tiếp tục đón nhận người di cư nữa. 

Việc kiểm soát biên giới nghĩa là Đức sẽ tạm thời ra khỏi khối Schengen về visa chung. Điều này có thể dẫn tới hỗn loạn ở biên giới Áo - Đức, nơi hàng chục nghìn người tị nạn đang tìm cách vào Đức bằng bất kỳ biện pháp gì có thể và lập trại gần đó. 

Cảnh sát Đức đã bắt đầu tuần tra con đường giao điểm với Áo từ 5h30 chiều 13.9. Việc kiểm tra này có thể được thực hiện cả ở biên giới với Ba Lan và Cộng hòa Czech. Thủ tướng Angela Merkel đã nhất trí chi tiết vấn đề này tại cuộc điện đàm với các đối tác trong liên minh của bà.

Trong chính phủ cũng đang diễn ra các cuộc thảo luận về việc dưa quân tới biên giới đường bộ và đường sắt với Áo để củng cố an ninh - tờ Der Spiegel cho biết. 

Trong khi đó, Cộng hòa Czech nói họ sẽ thúc đẩy kiểm soát biên giới với Áo. 

Video: Biểu tình ủng hộ người di cư: