Anh Phạm Văn Thoại đã từ Singapore trở về TP. Hồ Chí Minh hôm qua (7.11). Một công dân Singapore có tên Gabriel Kang, 37 tuổi cùng những người bạn của mình đã bất ngờ đến sân bay Changi Terminal 3 rồi tặng anh Thoại chiếc điện thoại iPhone từ tiền quyên góp của người dân và các món quà lưu niệm địa phương như: Kaya, bak Kwa và nước sốt cua ớt.

Tại sân bay, anh Kang và anh Thoại đã trò chuyện và công dân Singapore này thuyết phục anh Thoại chấp nhận chiếc iPhone.

Anh Thoại liên tục từ chối và nói rằng, anh đánh giá cao hành động này nhưng không thể nhận món quà vì điều đó là "không đúng", anh chỉ nhận các món quà lưu niệm của nhóm người Singapore. Anh chia sẻ: “Tôi không muốn có được nhiều hơn những gì tôi đã mất. Tôi không xứng đáng với nó”.

Anh Thoại cũng cho biết: “Tôi rất vui vì câu chuyện này có thể khép lại tại đây. Giờ tôi chỉ hy vọng việc này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi khi tôi trở về Việt Nam hoặc ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước tôi. Đó là điều tôi mong muốn nhất”.

Việc trao đổi kéo dài khoảng 1 giờ và kết thúc ở khoảng giữa trưa khi anh Thoại đi vào phòng chờ lên máy bay.

Những món quà mà người dân Singapore tặng anh Thoại.

Anh Gabriel Kang, làm việc tại một công ty nhỏ ở Singapore, đã lên trang Indiegogo kêu gọi quyên ít nhất 1.350 USD (28,6 triệu đồng) để mua một chiếc iPhone 6 cho anh Thoại, người “bị lừa tiền” ở khu mua sắm Sim Lim Square, Singapore.

Chiến dịch gây quỹ cho anh Thoại trên trang Indiegogo bắt đầu từ ngày 4.11 và sẽ kết thúc vào ngày 12.11. Đến ngày 6.11, tổng số tiền quyên được lên đến 10.386 USD (220 triệu đồng).

Hiện tại, Anh Kang đang tìm người mua lại chiếc iPhone 6 64GB mà anh mua tại trung tâm mua sắm Mustafa hôm 7.11 bằng số tiền quyên góp của người dân Singapore để tặng anh Thoại.

Theo anh Kang, số tiền quyên góp còn lại sẽ được tặng cho 1 tổ chức từ thiện do anh Thoại lựa chọn.

Clip xem thêm: