Không nêu tên cụ thể, bài bình luận viết: "Một số lãnh đạo không chỉ cài cắm cộng sự đắc lực ở những vị trí quan trọng để tạo điều kiện cho họ gây ảnh hưởng trong tương lai, mà còn muốn can thiệp vào những vấn đề lớn của tổ chức mà họ từng làm việc, thậm chí nhiều năm sau khi nghỉ hưu. Những hành động như vậy khiến các nhà lãnh đạo mới cảm thấy bị bó buộc tay chân, vì phải làm việc trong phạm vi "quan ngại không cần thiết". 

Tác giả bài bình luận Gu Bochong viết tiếp: "Họ còn làm cho một số tổ chức bị phân chia thành các nhóm và bị mất tinh thần, phá hoại khả năng và sự gắn kết của Đảng".

Bài báo so sánh lãnh đạo về hưu với nhiệt độ nguội lạnh của một đồ uống nóng. "Tách trà phải nguội đi sau khi khách ra về, nếu không nó sẽ hỏng. Cũng giống như thông lệ bình thường, khi rời nhiệm sở, anh nên để những quan điểm lại phía sau" - bài báo ví von.

Bài viết trên làm dấy lên những đồn đoán về cách thức chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể đi đến đâu. Chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của ông Tập khiến một loạt quan chức cao cấp và thấp cấp bị thanh trừng, trong đó có cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, người bị kết án hồi tháng 6. Ông Chu được xem là một đồng minh của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân.

Xem thêm clip Chu Vĩnh Khang bị kết án