Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất này xảy ra lúc 12h35 giờ địa phương, nằm ở độ sâu 18,5km, tâm chấn động đất nằm gần trại leo núi Everest.

Số người chết và bị thương trong trận động đất mạnh này đang tăng đáng kể. Theo Reuters, số người chết do trận động đất này đã lên đến 66 người, bao gồm 17 người ở nước láng giềng Ấn Độ và 1 người ở Tây Tạng, Trung Quốc. Bên cạnh đó, đã có hơn 1.000 người bị thương trong thảm họa lần này. 

Anh Prakash Shilpakar, chủ một cửa hàng thủ công mỹ nghệ ở Kathmandu, nói: "Đây thực sự là một trận động đất mạnh".

Có thể cảm nhận sóng xung kích trên khắp miền bắc Ấn Độ và lan đến cả thủ đô New Delhi, nơi các tòa nhà bị ảnh hưởng bởi động đất trong hơn 1 phút và người dân vội vã đổ ra đường phố.

Động đất hôm 12.5 phá hủy nhà cửa ở Sankhu, cách thủ đô khoảng 10km về phía đông.

Theo phóng viên Reuters có mặt tại khu vực này, chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại với các tòa nhà và các cửa hàng ở Kathmandu cũng tạm thời đóng cửa.

Đã có báo cáo 4 người thiệt mạng do một số tòa nhà sụp đổ ở khu vực Chautara thuộc quận Sindhulpalchok, phía bắc thủ đô Kathmandu và 3 vụ sạt lở đất gần vùng Sindhupalchowk của nước này, làm ít nhất 12 người bị thương, một phát ngôn viên của Tổ chức Di trú Quốc tế cho biết.

Sau trận động đất đầu tiên mạnh 7,3 độ richter, đã xảy ra hai đợt dư chấn khác mạnh 6,3 và 5,6 độ richter.

Cuối tháng trước, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal vẫn khiến cả thế giới bàng hoàng khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 8.046 người và làm hơn 17.800 người bị thương.

XEM CLIP: Động đất rung chuyển Nepal hôm 12.5 có thể cảm nhận ở khắp nơi. (Nguồn: BBC).