Ông Trump khẳng định, ông ta là ứng cử viên quân phiệt nhất trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 và bảo vệ quan điểm Nga không kích IS ở Syria là đúng đắn.

“Nếu ai đó muốn đánh IS, tôi hoàn toàn đồng ý”, ông Trump nói.

Trong chương trình trên Fox News, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa tiếp tục có phát ngôn gây “sốc” khi gọi cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush là “thảm họa” và cho rằng, nước Mỹ bước vào cuộc chiến tranh Iraq là "một trong những quyết định tồi tệ nhất".

Khi người dẫn chương trình hỏi liệu Trump có thực hiện tuyên bố mà ông đưa ra hồi năm 2007 và 2008 rằng, ông sẽ luận tội cựu Tổng thống Bush vì đã bước vào cuộc chiến tranh Iraq, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa nhắc lại: “Tôi cho rằng ông ta là một thảm họa và theo tôi đó là một trong những quyết định tồi tệ nhất được đưa ra. Ông ta hoàn toàn gây bất ổn cho Trung Đông”.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa cũng bày tỏ thất vọng với những câu hỏi liên tục của báo giới rằng, liệu ông có tiếp tục cuộc chạy đua tổng thống năm 2016.

“Đó là tin đồn vớ vẩn. Tôi sẽ không rời khỏi cuộc đua này… Tôi muốn làm cho nước Mỹ lại trở nên vĩ đại”, ông Trump khẳng định.

VIDEO XEM THÊM: Donald Trump "tấn công" cựu Tổng thống George W. Bush.