Tờ Washington Post dẫn 3 nguồn tin từ khách mời tới dự một bữa tối ở khu nghỉ mùa đông của Trump ở Florida cho biết, Trump nói với họ rằng phong cách của Reagan và giọng nói của Kennedy về những tham vọng quốc gia to lớn là những điều ông nghĩ đến khi viết bài phát biểu của mình.

Trump "rất thích phong cách tự tin của Reagan và cách Reagan kết nối với đất nước" - nguồn tin cho biết.

"Ông ấy cứ nói mãi về Reagan và việc ông ấy ngưỡng mộ Reagan thế nào. Nhưng không phải tất cả câu chuyện là về Reagan. Trump nói về Kennedy và cách Kennedy khuấy động đất nước".

Douglas Brinkley, sử gia về các tổng thống, giáo sư Đại học Rice ở Houston, một khách mời của Trump, cũng khẳng định rằng tổng thống được bầu nói rất nhiều về lịch sử và hỏi nhiều câu hỏi về các lễ nhậm chức trước đây.

Brinkley nói rằng ông thấy Trump "rất thoải mái và hoàn toàn lịch thiệp", "rất vui vẻ  khi nói về bóng rổ cũng như về lịch sử".

"Trump nhận ra rằng ông ấy đang đi vào một câu lạc bộ (của các tổng thống)" - Brinkley nhận xét. "Mặc dù ông ấy chưa đọc về tiểu sử của các tổng thống, nhưng ông ấy đánh giá cao việc mình đang gia nhập câu lạc bộ đó và đang học hỏi nhiều về truyền thống của họ".

Trump đang làm việc chặt chẽ với Stephen Miller, trợ lý và là người viết bài phát biểu cho ông, song ông ngày càng tham gia nhiều vào quá trình viết bản thảo diễn văn nhậm chức.

Trump cũng nói với các khách mời rằng ông đã gần quyết định các vị trí còn lại trong nội các của mình - gồm các bộ trưởng nông nghiệp, cựu chiến binh, song ông không tiết lộ danh sách.

Họ cũng đã có những khoảnh khắc nhẹ nhàng khi Trump hỏi Brinkley rằng các tổng thống phát biểu nhậm chức thế nào trước khi phát minh ra micro.

Brinkley đáp lại rằng các tổng thống có nhiều người ủng hộ và họ sẽ nói thầm bài phát biểu trong cả đám đông vì vậy những người ở cuối sẽ biết được tổng thống đang nói gì, và Trump tỏ ra rất thích thú với câu chuyện tiếu lâm này.