Theo đó, ông Trump nhận được 45% phiếu bầu, bỏ xa đối thủ thượng nghị sĩ Marco Rubio - người sống tại Nevada suốt thời thơ ấu - chỉ được 24%, và thượng nghị sĩ Ted Cruz được 22%. Hai ứng cử viên còn lại, bác sĩ Ben Carson chỉ nhận được 7% ủng hộ và thống đốc Ohio John Kasich ở mức thấp nhất là 4%.

Trước đó, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Trump dẫn đầu các đối thủ của ông trong Đảng Cộng hòa, với tỷ lệ ủng hộ khoảng 40%, trong khi Thượng nghị sĩ Marco Rubio và thượng nghị sĩ Ted Cruz cạnh tranh sít sao để giành vị thế về nhì, mỗi người với tỷ lệ ủng hộ 20%.

Trong bài phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới những người ủng hộ ở Las Veagas, ông Trump cho biết ban đầu các chuyên gia dự báo ông không giành chiến thắng ở Nevada. "Bây giờ chúng tôi đang chiến thắng và chẳng bao lâu nữa đất nước cũng sẽ chiến thắng. Các bạn sẽ tự hào về tổng thống của mình, và các bạn thậm chí còn tự hào hơn về đất nước".

Tỷ lệ cử tri đông đảo đi bầu ở Nevada sẽ cho phép các ứng cử viên lấy đà hướng tới ngày được mệnh danh là Siêu thứ Ba, Super Tuesday, khi hàng chục tiểu bang đi bỏ phiếu trong cùng ngày.

Tới lúc đó thì 1/3 các tiểu bang đã tổ chức các cuộc bỏ phiếu để đề cử ứng cử viên của mỗi đảng.

Không như ông Cruz hay ông Trump, Thượng nghị sĩ Rubio chưa thắng ở bất cứ bang nào. Ông đã được sự hậu thuẫn của các nhân vật lão thành của Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử ở bang Nevada, kể cả sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ kỳ cựu và cựu ứng cử viên Tổng Thống Bob Dole.

Video: Bầu cử tổng thống Mỹ