Trump cử phó tổng thống được bầu Mike Pence phụ trách nhóm chuyển giao Nhà Trắng của ông, còn cựu chủ tịch nhóm chuyển giao, Thống đốc Chris Christie, bị hạ cấp thành một trong 6 phó chủ tịch.

Trump cho rằng Pence, với mối quan hệ mạnh mẽ với các thủ lĩnh Cộng hòa trong Quốc hội, sẽ củng cố những gì Christie đã làm và có nhiệm vụ kết nối "nhóm chất lượng cao nhất gồm các nhà lãnh đạo thành công nhất có thể thực hiện chương trình nghị sự thay đổi ở Washington".

Cô con gái Ivanka cùng các con trai Eric và Donald Jr., con rể Jared Kushner là 4 trong 16 thành viên ủy ban điều hành. Ủy ban này gồm các chính trị gia và các cố vấn đã gắn bó với Trump trong lần đầu tranh cử đầy gập ghềnh vào Nhà Trắng.

Các trợ lý tập trung ở Tháp Trump tại New York để bắt đầu vạch ra các ưu tiên chính sách và cân nhắc các vị trí trong nội các cũng như tổng số 4000 vị trí mà Trump cần lấp đầu sau khi cầm quyền.

Một tahnfh viên trong nhóm chuyển giao của Trump nói với Reuters rằng có hơn 100 người tham gia vào việc phát triển "sách trắng" về những quy định sẽ được lưu hành sau ngày Trump nhậm chức 20.1.2017. Một số biện pháp về môi trường và quy định yêu cầu các cố vấn nghỉ hưu hành động vì lợi ích của khách hàng sẽ là những chính sách đầu tiên được thực hiện.

Trong chiến dịch tranh cử, Trump hứa cắt giảm thuế, trấn áp người nhập cư và bãi bỏ luật bảo hiểm y tế Obamacare. Song trả lời phỏng vấn Wall Street Journal và CBS hôm 11.11, Trump nói ông sẽ để ngỏ việc duy trì một số điều khoản của chính sách Obamacare.

James Woolsey, cựu giám đốc CIA, người cố vấn cho Trump về chính sách đối ngoại, nói rằng một số lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Trump là "sự vận động cho hướng đi chung" có thể cần sự thỏa hiệp, trong đó có cả tuyên bố về xây bức tường biên giới với Mexico.

Theo giới quan sát thì chiến dịch tranh cử của Trump đã dành tương đối ít thời gian cho việc lên kế hoạch trong thời gian tranh cử, thậm chí một số người ủng hộ ông còn chuẩn bị đối mặt với việc bà Clinton giành chiến thắng.