Quan điểm này đi ngược lại lập trường của chính quyền ông Obama, vốn áp đặt trừng phạt kinh tế với Nga vì việc sáp nhập Crưm cách đây 2 năm.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh ABC, ông Trump cho rằng người dân Crưm thích là một phần của Nga hơn. Tuy nhiên, Mỹ không công nhận tính hợp pháp các cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm và tin rằng chúng không được tổ chức một cách công bằng.

Theo AP, ông Trump cũng cho biết không tham gia vào nỗ lực giảm bớt ủng hộ Ukraina trong cương lĩnh của Đảng Cộng hoà. Mặc dù cương lĩnh cũng không ủng hộ Nga, song những người ủng hộ Trump đã thành công trong việc ngăn chặn bổ sung thêm điều khoản cung cấp vũ trang cho Ukraina.

Trước đây, người quản lý chiến dịch của Trump, chiến lược gia chính trị Paul Manafort, vận động thay cho cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych.

Trả lời câu hỏi về mối quan hệ Nga-Mỹ, Donald Trump bác bỏ ý kiến cho là ông có "quan hệ nào đó" với Tổng thống Nga, nói rằng chưa bao giờ gặp hay nói chuyện qua điện thoại với ông Putin.

Khi được hỏi vì sao vài lần trong quá khứ có quan hệ với ông Putin, Trump đáp ông ta không biết "có quan hệ" nghĩa là gì.

"Ông ấy nói những điều tốt đẹp về tôi trong mấy năm qua. Tôi nhớ vài năm trước, ông Putin có nói gì đó, nhiều năm trước ông ấy nói gì đó rất tốt về tôi. Tôi cũng nói điều tốt đẹp về ông ấy với Larry King, nhưng lâu lắm rồi" - Trump trả lời.

Ứng viên Đảng Cộng hoà cho rằng sẽ là điều "tuyệt vời" nếu Mỹ dàn hoà với Nga và nếu Nga giúp được trong cuộc chiến chống IS.

"Chúng tôi sẽ có mối quan hệ tốt hơn với Nga. Và quan hệ tốt với Nga là một điều tốt chứ không hề xấu" - Trump nói.