Hoạt động cuối cùng của bà Ri được báo chí Triều Tiên đăng tải là vào ngày 28.3.2016, khi bà tháp tùng ông Kim trong chuyến thăm một tổ hợp y tế và trung tâm thương mại mới xây dựng ở Bình Nhưỡng. Vào thời điểm đó, ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju đã gặp gỡ các lãnh đạo và nhân viên Mirae Shop và tổ hợp y tế.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn số liệu phân tích cho biết, trong năm 2012 bà Ri tháp tùng chồng 18 lần, 22 lần trong năm 2013, và 15 lần trong năm 2014. Tuy nhiên, số lần xuất hiện giảm mạnh trong năm 2015, chỉ 7 lần và trong năm 2016 mới có 3 lần.

"Bà Ri thường xuất hiện trước công chúng 2 tháng một lần trong năm ngoái, nhưng năm nay đã 7 tháng không thấy bà hiện diện. Điều này khá bất thường" - một nhà quan sát Triều Tiên cho biết. "Một số nguồn tin đồn đoán rằng sự biến mất của bà Ri có liên quan đến việc giám sát hoạt động của em gái ông Kim là Kim Yo-jong".

Yonhap cho hay, một số nhà quan sát khác đồn đoán về việc bà Ri có thể mang thai hoặc rạn nứt hôn nhân.

Năm 2013, bà Ri cũng không xuất hiện trong một khoảng thời gian vì những cáo buộc liên quan đến video thô tục của một ban nhạc nữ Triều Tiên.