Đây là bức ảnh đầu tiên về Bạc Hy Lai kể từ lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng tại kỳ họp Quốc hội Trung Quốc vào đầu năm 2012, trước khi bị cách chức Bí thư Trùng Khánh và giam giữ tại một địa điểm bí mật.

Trong ảnh, ''ngôi sao'' chính trị một thời ở Trung Quốc không bị còng tay và được hai cảnh sát kèm hai bên.

Hai bàn tay bắt chéo phía trước của ông Bạc đã gây chú ý đặc biệt, bởi các ngón tay ở bàn tay trái co gập một cách khác thường và chúng dường như thể hiện một dấu hiệu nào đó.

Bức ảnh về hai bàn tay của ông Bạc hiện được các cư dân mạng lan truyền trên trang Weibo. Một số cho rằng đó là ký hiệu của chữ OK.

Trong khi đó, chiều cao “khủng” của hai viên cảnh sát đứng hai bên ông Bạc cũng là chủ đề gây bàn tán. Theo các cư dân mạng, hai người này phải cao hơn 1,9m, bởi ông Bạc đã cao hơn 1,8m. Một số ý kiến cho rằng việc chọn lựa hai viên cảnh sát có chiều cao “khủng” là có ý đồ, bởi nhà chức trách Trung Quốc muốn ông Bạc trông có vẻ bé nhỏ trước tòa.

Ông Bạc Hy Lai (áo trắng) tại tòa án. Ảnh: Reuters

Phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai đã được khai mạc vào sáng nay tại Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Tế Nam. Ông Bạc bị cáo buộc các tội danh tham nhũng, nhận hối lộ và lạm quyền.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, có 5 thân nhân của ông Bạc tham dự phiên tòa, cùng với 19 nhà báo và 84 người khác.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, phiên tòa sẽ kéo dài hai ngày và bản án nhiều khả năng sẽ được đưa ra vào đầu tháng 9.