AP dẫn lời ông Mohamed Apandi Ali nói rằng, hai nghi phạm này có thể bị truy tố theo Điều 302 (mưu sát) Bộ luật Hình sự vào ngày mai 1.3, và sẽ đối mặt với án tử hình nếu bị tuyên là có tội.

Hai nghi phạm khác trong vụ này, một người Malaysia được tại ngoại điều tra và một người Triều Tiên đang bị giam.

Khi được hỏi liệu nghi phạm Triều Tiên có bị truy tố, BBC dẫn lời ông Apandi nói điều đó phụ thuộc vào kết quả điều tra.

Trong thông tin ngày 25.2, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này.

Trước đó, sáng 25.2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định; sơ bộ thấy sức khoẻ ổn định.

Trong buổi tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Người được cho là Kim Jong-nam tử vong tại sân bay Kuala Lumpur hai tuần trước, sau khi bị hai người phụ nữ áp sát tại sảnh làm thủ tục bay. Hai người này nói họ tưởng đang tham dự vào một chương trình truyền hình thực tế.

Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết, hôm 26.2, ông Kim bị bôi một lượng lớn chất độc thần kinh VX và đã tử vong một cách đau đớn trong vòng 15-20 phút.