Một nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI) và hai cảnh sát viên bang Massachusetts đã thẩm vấn Ibragim Todashev- 27 tuổi, tại Orlando, vào sáng qua (22.5).

Báo chí Mỹ cho hay, Todashev đã thừa nhận liên quan trong một vụ sát hại ba người gần Boston hồi tháng 9.2011 và lôi kéo nghi phạm đánh bom Boston Tamerlan Tsarnaev trong vụ giết người này.

Trong vụ việc chưa được giải quyết nói trên, ba người đàn ông bị phát hiện đã chết trong một địa điểm được thuê trên một phố vắng ở thị trấn Waltham.

Tin cho hay, cả ba người bị cắt cổ và khắp người rắc vụn cần sa.

Tuy nhiên, quan chức ở hạt Middlesex, Massachusetts từ chối xác nhận các thông tin này.

Hiện chưa có bằng chứng gì cho thấy Todashev liên quan tới vụ đánh bom cuộc đua marathon ở Boston.

Võ sĩ MMA hung hãn

FBI cho hay, một nhân viên của họ đã phải nhập viện nhưng vết thương không nặng và một nhóm công tác đã được điều tới hiện trường vụ bắn súng theo như quy định.

Cảnh sát đã cách ly khu nhà ở nơi Todashev bị bắn.

Truyền thông Mỹ cho hay, Todashev có quen biết Tamerlan Tsarnaev- nghi phạm người Chechnya trong vụ nổ bom - đã bị cảnh sát bắn chết khi truy lùng thủ phạm đặt bom hồi tháng trước.

Vụ đánh bom tại cuộc thi Marathon ở Boston ngày 15.4 làm ba người chết và 264 người khác bị thương.

Em trai của Tsarnaev- Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi- hiện đang bị giam giữ trong một bệnh viện sau khi bị bắn và bắt sống.

Nếu bị buộc tội, Dzhokhar có thể đối diện án tử hình.

Hai quan chức an ninh giấu tên nói với Hãng thông tấn Associated Press (AP) rằng Todashev đã bị bắn sau khi tấn công nhân viên FBI bằng dao.

Trong một thông cáo, FBI nói nhân viên này và hai cảnh sát bang Massachusetts đang thẩm vấn Todashev khi "cá nhân này trở nên hung hãn và đối đầu". "Trong cuộc đối đầu, cá nhân này đã bị hạ sát và nhân viên FBI bị thương, nhưng không ảnh hưởng tính mạng".

Hãng AP cũng nói rằng Todashev đã bị bắt một lần hồi đầu tháng này vì tình nghi tấn công người khác trong một vụ cãi cọ tại nơi đỗ xe của một trung tâm mua sắm ở Orlando, Florida. Trong vụ này, Todashev đã đánh vào mặt một người đàn ông khiến người này phải nhập viện.

Theo nguồn tin chính thức, Todashev - được nói là một võ sĩ môn MMA (võ tự do mang tính đối kháng toàn diện- PV)  năm ngoái có thời gian sống tại Watertown, Massachusetts, ngay ngoại ô Boston.