Một số người tỏ ra kinh ngạc khi họ phát hiện ra những chiếc mũ Trump này được sản xuất ở nước ngoài.
Rob Walker, 44 tuổi, đến từ Georgia cùng vợ là Abby, 36 tuổi, dừng lại tại một trạm dừng xe để mua một chiếc mũ “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

“Ôi Chúa ơi, tôi hy vọng nó không được làm tại Trung Quốc”, Abby nói và lật chiếc mũ để kiểm tra. Cô nhìn vào nhãn hiệu của nó và nói “Trung Quốc!Đừng nói với bất cứ ai nhé!”.

Những chiếc mũ Trump được bán trên trang web chiến dịch tranh cử chính thức của ông Trump được sản xuất tại Mỹ, có giá 25-30USD, theo các nhãn bên trong chiếc mũ. Nhưng giá của chúng trở nên đắt hơn nhiều khi được bán trên đường phố Washington hôm 20.1.

Joshua Rojas, 25 tuổi và Alyssa Young, 28 tuổi, đi từ Texas đến xem lễ nhậm chức. Young đã đội một chiếc mũ màu hồng "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

“Tôi thích nó ngay từ lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó. Tôi mua nó từ một trong những người bán hàng với giá 20USD”, Young nói.

Liệu những chiếc mũ này có được làm tại Mỹ?

“Tôi thực sự không biết nơi chúng được sản xuất”, Young nói và kiểm tra chiếc mũ. “Ôi không, nó được làm ở Việt Nam!”.

Victoria Scott, 13 tuổi và anh trai Andrew Scott, 12 tuổi, từng mua một chiếc mũ "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” trước lễ nhậm chức. Chiếc mũ của Victoria có giá 25USD và được làm tại Trung Quốc.

Andrew sau đó kiểm tra chiếc mũ của mình. "Banglakesh?", Andrew cho biết sau khi kiểm tra nhãn mác. Cha anh sửa lại rằng: “Có nghĩa là Bangladesh”.