Hôm nay (1.3), phát biểu với các phóng viên, ông Peskov cho biết “điều đó nghe có vẻ lạ lùng, vì vậy tôi sẽ không coi những bài báo đó là nghiêm túc”, đồng thời khuyên họ nên làm rõ thông tin này với tác giả bài báo trên tờ nhật báo Komsomolskaya Pravda.

Phát ngôn viên điện Kremlin cho hay, Nga và Mỹ chia sẻ lợi ích đặc biệt trong lĩnh vực chống khủng bố.

"Tất nhiên có những lợi ích được chia sẻ, tất nhiên có những vấn đề mà chúng tôi bất đồng quan điểm. Điều này khá là bình thường", ông Peskov nói.

Bình luận về bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một phiên họp chung của Quốc hội Mỹ hôm 28.2, ông Peskov nói rằng, "chúng tôi có đủ kiên nhẫn".

"Chúng tôi đang chờ đợi những hành động nhất định sau những tuyên bố của ông Trump, mà trên thực tế sẽ báo hiệu những gì chúng ta nên làm và có thể định hướng cho triển vọng của quan hệ song phương Mỹ-Nga”, người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh triển vọng hợp tác về chống khủng bố trong cuộc điện đàm với ông Trump vào ngày 28 tháng 1.

"Trong mọi trường hợp, nếu không có sự hợp tác giữa hai nước lớn như Mỹ và Nga thì hiệu quả của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố là không thể", ông Peskov nhấn mạnh.