Không có bất kỳ hành động nào. Chính phủ Nga cũng như điện Kremlin và cá nhân ông Putin hoặc cơ quan tình báo quân sự không hề đứng đằng sau những cuộc tấn công nếu có trong thực tế", — ông Peskov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của hãng BBC được Sputnik dẫn lại. 

"Đã có hàng trăm và hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào các hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi tại Liên bang Nga. Một số cuộc trong đó thực hiện từ lãnh thổ Hoa Kỳ, hàng chục cuộc từ Đức, hàng chục cuộc từ Anh. Vậy quý vị có nghĩ rằng ở đây có khả năng rất cao là những cuộc tấn công vào hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi là được sự  hỗ trợ của các Chính phủ ở Washington, London và Berlin hay chăng?" — Thư ký báo chí của Tổng thống Nga hỏi lại.

Ông Peskov nói thêm, Chính phủ Nga cho rằng những cuộc tấn công mạng nói trên  không liên quan đến các Chính phủ nước ngoài.

"Nhưng chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy là một số cơ quan tình báo có thể đằng sau mấy cuộc tấn công rất nghiêm trọng vào ngân hàng và các trang web Chính phủ của chúng tôi", — ông Peskov cho biết.