Nghị sĩ Đảng Cộng hoà Devin Nunes nói với các phóng viên báo chí: "Các báo cáo tôi vừa đọc khiến tôi quan tâm và Tổng thống cũng nên quan tâm về vấn đề này".

Điều gây quan tâm cho ông Nunes - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện là những sự liên lạc tiếp xúc của các thành viên trong ban chuyển tiếp của ông Trump, và ngay cả của chính ông, lúc đó là tổng thống tân cử, bị phơi bày trong các hoạt động theo dõi hợp pháp của các cơ quan tình báo Mỹ - theo VOA.

Ông Nunes có một quyết định hết sức bất thường là đích thân nói chuyện riêng với Tổng thống Trump. "Cá nhân tổng thống và những người khác trong ban chuyển tiếp của ông bị nêu tên cụ thể trong các báo cáo tình báo mà cuối cùng được đưa đến Nhà Trắng và thông qua hàng loạt các cơ quan chính phủ khác" - ông Nunes nói.

Ông Nunes cho biết, những sự tiếp xúc đó không dính líu gì đến cuộc điều tra để xác định liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, hoặc có liên hệ gì với ban vận động tranh cử của ông Trump hay không.

Mặc dù các hoạt động theo dõi được thực hiện một cách hợp pháp, ông Nunes lo ngại về danh tính của các giới chức và nội dung các liên lạc bị các giới chức tình báo xử lý không đúng cách.

Việc này xảy ra hai ngày sau khi Giám đốc FBI James Comey xác nhận, đang có cuộc điều tra về những mối liên hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga, và bác bỏ lời cáo buộc trên Twitter của ông Trump rằng người tiền nhiệm của ông, tức Tổng thống Barack Obama, đã chỉ đạo nghe lén điện thoại văn phòng ông trong cuộc bầu cử.