Một người bạn của Harward nói rằng, ông không muốn đảm nhận công việc đó vì Nhà Trắng dường như đang rất hỗn loạn.

Hồi đầu tuần, Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn đã từ chức vì bí mật liên hệ với Nga. Ông Trump đã cử Trung tướng về hưu Joseph Keith Kellogg, người làm việc dưới quyền ông Flynn, làm quyền Cố vấn An ninh.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, chưa thể xác nhận thông tin Harward từ chối đề nghị và rằng "đó không hoàn toàn chắc chắn là sự thật". Một quan chức Nhà Trắng sau đó nói với CNN, Harward từ chối vì lý do tài chính và gia đình.

Khi được hỏi, liệu có ứng viên nào cho vị trí Cố vấn An ninh quốc gia đang được nhắm đến hay không, quan chức này nói: "Đó không phải là điều tôi biết".

Sau hơn 30 năm trong quân ngũ, ông Harward trở thành giám đốc điều hành chi nhánh của tập đoàn quân sự khổng lồ Lockheed Martin ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Harward cũng đã quen thuộc với vai trò của một cố vấn an ninh quốc gia và công việc của Hội đồng An ninh Quốc gia, vì trước đây, ông từng làm việc cho văn phòng chống khủng bố của Hội đồng An ninh Quốc gia từ năm 2003-2005 dưới thời của chính quyền Tổng thống Bush.