"Chúng ta sẽ không chấp nhận bất cứ sự can thiệp nào vào quá trình bầu cử tổng thống, dù là Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác" - Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault nói.

"Sau những gì xảy ra ở Mỹ, trách nhiệm của chúng ta là thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo sự toàn vẹn của tiến trình dân chủ Pháp được tôn trọng đầy đủ" - ông Ayrault phát biểu trước Quốc hội.

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi các trợ lý của ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Pháp là Emmanuel Macron cáo buộc Nga cố gắng làm hỏng nỗ lực tranh cử của ông này.

Người phát ngôn chiến dịch của ông Macron hôm 14.2 cáo buộc Nga đứng sau một loạt vụ tấn công vào máy chủ và website chiến dịch của ông Marcon trong tháng qua.

"Một nửa trong số hàng trăm vụ tấn công mỗi ngày đến từ Ukraina, nơi được biết đến có mối liên hệ với tin tặc Nga" - người phát ngôn Benjamin Griveaux nói.

Các trợ lý cũng cáo buộc kênh Nước Nga ngày nay (RT) và hãng thông tấn Sputnik của Nga phát động chiến dịch bôi nhọ ứng viên 39 tuổi là cựu bộ trưởng kinh tế này.

Trong khi đó, Mátxcơva kịch liệt bác bỏ toàn bộ cáo buộc. "Chúng tôi chưa bao giờ và không bao giờ có ý định can thiệp vào nội bộ của các nước khác, nhất là trong quá trình bầu cử" - phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov được TASS dẫn lời nói.

Cùng này, RT và Sputnik cũng phủ nhận mọi cáo buộc.