Theo Reuters, ông Sessions thuê luật sư Charles Cooper ở Washington, người được phát ngôn viên Sarah Isgur Flores mô tả là bạn lâu năm của cựu thượng nghị sĩ.

Người phát ngôn của ông Sessions không nói rõ, ông Cooper được thuê khi nào, hay liệu đây có phải là luật sư bảo vệ cho ông Sessions trong vụ điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm ngoái hay không.

Tuy nhiên, ông Cooper đã có mặt trong buổi điều trần xác nhận bổ nhiệm ông Sessions và buổi làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện hồi đầu tháng này.

Bộ trưởng Tư pháp Sessions tự rút khỏi cuộc điều tra Nga hồi đầu tháng Ba, ngay sau khi báo chí đưa tin về các cuộc tiếp xúc bí mật của ông với đại sứ Nga Sergei Kislyak.

Kể từ đó, ông Sessions bị xem xét kỹ lưỡng về vai trò trong vụ sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey hồi tháng 5. Ông Comey cáo buộc Tổng thống Donald Trump sa thải ông để làm suy yếu cuộc điều tra về mối quan hệ giữa ban tranh cử của ông và giới chức Nga.

Trong buổi điều trần trước Thượng viện, ông Sessions giận dữ phủ nhận mọi hành động sai trái.

Trước ông Sessions, cả Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và cố vấn cao cấp - con rể của tổng thống, Jared Kushner, đều thuê luật sư riêng để bảo vệ trong cuộc điều tra Nga do công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu.