Chỉ vài ngày sau khi gây ra một cuộc tranh luận liên quan tới việc xách một chiếc xắc tay sang trọng Lady Dior Clutch hay "kiểu Dior", đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã mặc bộ vest với quần tây đen cùng áo khoác tay ren và giày trắng. Hình ảnh trên chương trình truyền hình Triều Tiên hôm 2.9 cho thấy, cựu ngôi sao nhạc pop ở đội tuổi 20 đi cùng với phu quân Kim Jong-un trong chuyến thăm một nhà máy sản xuất gạch ở Bình Nhưỡng.

Hình ảnh về bà Ri chứng tỏ nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn tiếp tục nỗ lực nâng cao khát vọng và đời sống của nhân dân Triều Tiên - các nhà bình luận nhận xét.

Kể từ khi được công bố là phu nhân của ông Kim Jong-un hồi đầu tháng 7, hình ảnh của bà Ri được đưa lên đài truyền hình trong nhiều loại trang phục khác nhau, được coi như đỉnh cao của thời trang ở Triều Tiên.
 
Hiện hầu hết cư dân Bình Nhưỡng - được coi như thành phần ưu tú trong xã hội Triều Tiên - vẫn chỉ mặc những bộ đồ màu xanh của quân đội hay màu xám bạc kiểu Mao Trạch Đông. Còn phụ nữ Triều Tiên thường mặc những chiếc váy bảo thủ.

Ông Kim Jong-un và vợ, Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju bị phát hiện đeo đồng hồ đôi của Thụy Sĩ hôm 1.9.

Chưa hết, trong chuyến thị sát một cửa hàng ở Bình Nhưỡng mới đây, cặp vợ chồng Kim Jong-un và Ri Sol-ju còn đeo đồng hồ đôi của Movado - một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Chuyên gia về đồng hồ Lee Eun-kyoung cho biết, cặp đồng hồ mà vợ chồng nhà lãnh đạo trẻ này đeo trị giá khoảng 1.000 USD, không phải là dòng sản phẩm cực xa xỉ của hãng Movado.