Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trở lại.

Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đã tham dự một buổi hòa nhạc cùng chồng - báo chí Triều Tiên hôm nay (30.10) cho biết. Đây là lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng sau hơn 50 ngày.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong hôm 29.10 nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Quân sự Kim Nhật Thành - hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

"Lãnh tụ tối cao, người đứng đầu nhà nước Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trong buổi hòa nhạc cùng phu nhân, đồng chí Ri Sol-ju. Khán phòng hô vang muôn năm" - KCNA viết.

Bà Ri không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 8.9, làm dấy lên tin đồn bà có thể mang thai hoặc giới lãnh đạo quân đội không muốn bà xuất hiện nhiều.

Sau khi được truyền thông Triều Tiên xác nhận là đệ nhất phu nhân hồi cuối tháng 7, người phụ nữ 23 tuổi này thường xuyên tháp tùng chồng trong các chuyến kiểm tra thị sát khắp Triều Tiên cho đến đầu tháng 9 vừa qua.

Sự trở lại của đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju diễn ra một ngày sau khi KCNA đưa tin về chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới trường đại học danh tiếng hôm 29.10. Đây cũng là lần đầu tiên ông Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 14.10 khi ông tham dự lễ kỷ niệm của trường đại học khác.

Vợ chồng nhà lãnh đạo quyền lực cũng theo dõi một cuộc thi đấu thể thao, trong đó Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hỗ trợ để nâng cao giáo dục thể chất.