"Cảm ơn vì sự chào đón nồng nhiệt của Riyadh" - bà Melania viết trên Twitter với bức ảnh mặc bồ đồ đen.

Tuy nhiên, ít người ngạc nhiên vì đệ nhất phu nhân Mỹ không dùng khăn trùm đầu. Bởi trước kia, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng làm như vậy trong chuyến tháp tùng chồng thăm Saudi Arabia vào tháng 1.2015.

Bà Melania Trump tháp tùng chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến Saudi Arabia. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush cũng không quàng khăn trùm đầu khi gặp hoàng gia Saudi. Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May cũng làm tương tự.

"Chúng tôi không yêu cầu mọi người phải đội khăn trùm đầu trừ lúc vào nơi cầu nguyện" - tờ Los Angeles Times dẫn lời Muna Abu Sulayman, người dẫn chương trình của đài truyền hình Saudi cho hay.

Tuy nhiên, trang phục của bà Melania lại "gây bão" trên mạng xã hội, một phần vì thoạt nhìn bộ quần áo đen của bà trông giống áo abaya của người Arab.

Ái nữ của Tổng thống, Ivanka Trump -  được Saudi Arabia coi là một biểu tượng thời trang và doanh nhân thành đạt - chọn chiếc đầm dài nền đen, hoa trắng, đỏ.

Ivanka Trump mặc bộ đầm dài khi đến Saudi Arabia. (Ảnh: Reuters)

Tháp tùng chồng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, bà Melania được chú ý hơn cả. "Tôi rất hào hứng với những chuyến đi sắp tới" - bà Melania cho biết hôm 19.5. "Đây không chỉ là cơ hội để tôi giúp đỡ chồng khi ông ấy làm việc về những vấn đề quan trọng như an ninh quốc gia và quan hệ ngoại giao, mà tôi cũng rất vinh dự khi được nói chuyện với trẻ em và phụ nữ đến từ nhiều quốc gia, với những quan điểm khác nhau" - đệ nhất phu nhân nói.