Theo một quan chức an ninh Yemen cho biết, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt thuốc nổ gài trong một xe buýt loại nhỏ trước cửa nhà Chuẩn tướng Shalal Ali Shayyeh. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom trên.

Bốn người đàn ông thiệt mạng là nhân viên bảo vệ cho Chuẩn tướng Shalal Ali Shayyeh và may mắn là ông Shayyeh đã thoát chết trong vụ đánh bom này.

Trước đó, Chuẩn tướng Shayyeh cũng từng may mắn thoát chết trong một vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào đoàn xe của ông này hôm 4.1. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh khi làn sóng các vụ ám sát chống lại lực lượng an ninh tại thành phố cảng Aden đang ngày leo thang.

Yemen rơi vào cuộc nội chiến kể từ khi phiến quân Houthi dòng Shiite được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9.2014 khiến Tổng thống đương nhiệm Abd-Rabbu Mansour Hadi phải trốn sang Saudi Arabia.

Ngoài ra, trước đó, các quan chức an ninh Yemen cũng xác nhận rằng, lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở Yemen hiện đang tăng cường hoạt động tại quốc gia này.