Một vụ đánh bom đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 3.5, Reuters đưa tin. Theo các nhân chứng và quan chức an ninh, vụ đánh bom liều chết nhắm vào một đoàn xe của phái bộ Resolute Support của NATO. Kẻ đánh bom liều chết đã nhắm vào đoàn xe chở binh lính đi qua khu vực đông dân cư ở Macroyan, thủ đô Kabul trong giờ cao điểm buổi sáng.
Các nhân chứng cho biết, tại địa điểm xảy ra vụ nổ có nhiều vết máu và quần áo. Quan chức y tế Afghan xác nhận có 8 người chết và ít nhất 28 người bị thương do vụ đánh bom trên. Bill Salvin, Người phát ngôn của phái bộ Resolute Support của NATO xác nhận trong số thương vong có 3 nhân viên dịch vụ của Mỹ bị thương.

 

Wahid Majouh, phát ngôn viên Bộ Y tế chia sẻ với Al Jazeera: “Những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Wazir Akbar Khan và bệnh viện khẩn cấp. Vài người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch”.
Được biết, vụ tấn công nhắm vào một nhóm xe bọc thép có khả năng chịu được vụ nổ lớn. Các quan chức an ninh tại hiện trường cho biết, vụ nổ lớn đã phá hủy, làm hư hỏng nặng một số lượng lớn xe của dân cư gần đó. Theo Sputnik, hai chiếc xe của dân thường bị phá hủy trong vụ đánh bom.
Vụ tấn công xảy ra sau khi Taliban tuyên bố bắt đầu cuộc tấn công mùa xuân hàng năm vào cuối tuần trước. Cuộc tấn công hàng năm mang tên “Chiến dịch Mansouri” đe dọa nhắm vào lực lượng quân đội nước ngoài tại Afghanistan.