Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 17.11 (theo giờ địa phương) tại một khu chợ rau quả nằm cạnh đường chính ở thành phố Yola.

“Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 80 người bị thương ", Reuters dẫn lời một quan chức Hội Chữ thập đỏ cho biết. Một quan chức khác từ Cơ quan NEMA, ông Alhaji Sa'ad Bello sau đó cũng đã xác nhận con số thương vong này.

Một nhân chứng mô tả hậu quả khủng khiếp sau khi xảy ra vụ nổ: " Xung quanh mặt đất gần cửa hàng của tôi phủ đầy xác chết. Tôi đã giúp di chuyển 32 xác chết vào năm chiếc xe".

Hiện vẫn chưa xác định rõ thủ phạm là ai, nhưng nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo Boko Haram bị nghi ngờ là những kẻ đứng sau vụ đánh bom này, bởi chúng đã giết chết hàng ngàn người dân ở phía đông bắc của đất nước trong suốt sáu năm qua. Cuối tháng trước, chúng đã tiến hành một vụ đánh bom ở thành phố Yola và Maiduguri của Nigeria khiến 37 người thiệt mạng. Chúng cũng thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Chad, Niger và Cameroon trong vài tuần gần đây.

Boko Haram đã bắt đầu nổi dậy vào năm 2009, và kể từ đó đã giết chết ít nhất 17.000 người và khiến một 2,5 triệu người vô gia cư.