"Hôm nay, chúng tôi đã gửi thư cho hãng Lenfilm để họ biết rằng, hành động phản đối sẽ xuất hiện nếu họ tạo cơ hội cho Leonardo DiCaprio đóng vai Lenin. Chúng tôi sẽ thực hiện hành động phản đối dân sự trước cổng Lenfilm và không cho anh ta vào. Phải tìm một diễn viên người Nga" - RIA Novosti dẫn lời ông Sergei Malinkovich, một Ủy viên Trung ương đảng Những người Cộng sản Nga.

Trước đó, phát ngôn viên hãng sản xuất Lenfilm là Valery Karpov cho biết, nam diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio có ý muốn đóng các vai như Vladimir Putin, Grigory Rasputin và Vladimir Lenin.

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần san Đức Welt am Sonntag, DiCaprio cho biết anh rất muốn đóng vai Tổng thống Nga Vladimir Putin. "Vai diễn Putin sẽ rất, rất, rất thú vị, và tôi rất thích được đóng vai này" - nam diễn viên Mỹ nói với RIA Novosti. 

Leonardo DiCaprio cho biết rằng bản thân anh đã có dịp gặp Tổng thống Putin cách đây vài năm ở St. Petersburg tại Diễn đàn về bảo vệ hổ Siberia.

"Quỹ của tôi đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho một số dự án bảo vệ hổ. Ông Putin và tôi chỉ nói về việc bảo vệ loài động vật tuyệt đẹp ấy, không hề nói đến chính trị" - DiCaprio cho biết. Anh cũng nói rằng anh rất thích lịch sử nước Nga.