Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu về việc bãi bỏ luật y tế của Tổng thống Obama, vốn mở rộng phạm vi bảo hiểm y tế cho hàng triệu người Mỹ sau khi nó trở thành luật vào năm 2010.

Nghị quyết này sẽ được gửi đến Thượng viện. Trước đó, Thượng nghị sĩ Ted Cruz – một nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đến từ Texas – hôm 2.2 cũng đưa ra dự luật để bãi bỏ chính sách đối nội của ông Obama.

“Chúng tôi đã kiến nghị đầy đủ về việc bãi bỏ luật y tế Obamacare đến Thượng viện, và hơn nữa để mang đến cho mọi người - thậm chí cả những người không có cơ hội tham gia vào cuộc tranh luận này- cơ hội để chính thức bày tỏ nguyện vọng về tương lai của việc chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ”, ông Steve King, nghị sĩ của Hạ viện Mỹ cho biết.

Quốc hội Mỹ trước đó đã phủ quyết việc bãi bỏ, không chu cấp ngân sách cho luật y tế Obamacare rất nhiều lần, và lần này là lần thứ 67, theo các trợ lý của Đảng Dân chủ, và lần thứ 56 theo các thành viên Đảng Cộng hòa.

Chính quyền Obama đe dọa phủ quyết dự luật của Hạ viện, nói rằng dự luật này sẽ làm mất đi những lợi ích quan trọng cho các gia đình trung lưu và làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang.