Sáng nay, ngày phát hành số báo tiếp theo Charlie Hebdo kể từ vụ thảm sát, những dòng người đã xếp hàng dài tại các quầy báo trên khắp nước Pháp để chờ đợi.

Số báo này được in tới 3 triệu bản, tăng gấp 50 lần so với con số phát hành thông thường là 60.000. Bìa báo vẫn tiếp tục đăng biếm họa nhà tiên tri Mohammed cầm tấm biển “Tôi là Charlie”.

Nhu cầu muốn có “số báo của những người sống sót” rất cao, đặc biệt là khi tờ báo đã quyết định dành lợi nhuận thu được để tặng cho gia đình các nạn nhân.

Các chủ quầy báo cho biết, họ đã nhận được đặt trước với số lượng rất lớn. Ít nhất một quầy báo ở Paris, tất cả các số báo đã bán sạch trong vòng 30 phút.

 
 

“Charlie có rất nhiều bạn bè” – bức thư trên trang 2 của số báo mới viết.

Thư cảm ơn hàng triệu người ủng hộ “đã thực sự bên chúng tôi, những người ‘là Charlie’ một cách thành thật và sâu sắc” – bức thư nhắc tới khẩu hiệu “Tôi là Charlie” đã lan rộng ở Pháp những ngày qua.

Một bức biếm họa trong số báo mới có tựa đề “Hãy giữ bình tĩnh và giữ cho Charlie tiếp tục”.

Thậm chí nhiều người Paris vốn coi người quan điểm theo chủ nghĩa duy vật của tờ tạp chí cũng như những bức họa đôi khi hơi tầm thường, cũng nói rằng họ muốn mua một số báo mới, như một tuyên bố chống lại những hành động khủng bố tuần trước – BBC nhận xét.

Bìa của số tạp chí mới gặp nhiều phản ứng khác nhau. Một số người Hồi giáo cho rằng tờ báo có quyền tự do báo chí, trong khi những người khác cho đó là sự khiêu khích không cần thiết, là sự xúc phạm thẳng thừng.

Video: Ban biên tập giải thích về tờ bìa báo mới: