Chiếc ba lô được tìm thấy trong một thùng rác ở thành phố Elizabeth, bang New Jersey, bên ngoài một quán rượu và cách một ga tàu điện khoảng 1,5km - CNN dẫn lời thị trưởng Elizabeth, ông Chris Bollwage cho biết. Ông cho rằng có vẻ như có ai đó cố vứt bỏ túi vật nổ này và nó không ở trong khu vực đông dân cư.

2 người đàn ông đã phát hiện ra chiếc ba lô lúc khoảng 9h30 tối 18.9 và đã báo cảnh sát khi họ nhìn thấy có dây điện và ống nước thò ra. Không có điện thoại di động hoặc thiết bị đếm giờ điện tử gắn vào các vật nổ.

Đội rà phá bom của FBI đã đưa robot tới để kiểm tra và cho nổ thiết bị này một cách có kiểm soát.

Chưa rõ liệu phát hiện mới này ở Elizabeth có liên quan tới vụ nổ bom ở khu trung tâm Chelsea của New York City làm 29 người bị thương hôm qua hay không. Trước đó tại New Jersey các nhà điều tra cũng phát hiện ra 3 thiết bị nổ làm từ ống nước được nối bằng dây điện với nhau, nhưng không có ai bị thương.

Trong khi đó việc điều tra vụ nổ ở New York vẫn tiếp tục. Camera an ninh cho thấy, một người đàn ông xuất hiện gần nơi xảy ra vụ nổ sau đó đã xuất hiện tiếp tại nơi tìm thấy một vật nổ khác làm bằng nồi áp suất cách đó vài khối nhà. Người ta đang xem xét liệu người này có liên quan tới vụ nổ hay không.

Như vậy trong một ngày trên đất Mỹ đã xảy ra 3 vụ tấn công: Vụ nổ gần cuộc chạy từ thiện của lực lượng lính thủy dánh bộ Mỹ ở New Jersey, vụ nổ ở New York và vụ một người đàn ông đâm 9 người tại khu mua sắm ở bang Minnesota. Các nhà điều tra đang xem xét cả 3 vụ dưới góc độ có thẻ là hành động khủng bố.

Họ đã tìm thấy có sự giống nhau giữa vật nổ sử dụng trong 2 vụ nổ nhưng vẫn chưa đi tới kết luận cuối cùng.

Còn nhóm truyền thông Amaq của IS đã nhận trách nhiệm về vụ đâm người ở Minnesota, nói rằng kẻ gây ra vụ này là "một người lính của Nhà nước Hồi giáo". Cảnh sát chưa thể khẳng định mối liên hệ này.