Khoảng 35 triệu đô la Hồng Kông giá trị tiền mặt đã bay rải rác trên đường sau khi xảy ra vụ tai nạn giữa xe chở tiền này và một xe khác.

Các nhân chứng cho hay, rất nhiều người dân đã đổ xô “hôi tiền” trước khi cảnh sát đến hiện trường.

Khoảng 20 triệu đô la Hồng Kông đã được thu thập lại và cảnh sát nói rằng, nếu những người này không hoàn trả sẽ “phạm tội rất nghiêm trọng”.

Vụ việc xảy ra vào trưa 24.12 tại một trong những con đường nhộn nhịp nhất của Hồng Kông ở quận Wan Chai, gây tắc nghẽn khi người dân bỏ mặc chiếc xe và thi nhau thu thập tiền.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường và thu lại 20 triệu USD Hồng Kông. 

Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy các bọc tiền mệnh giá 500 đô la Hồng Kông được bọc trong vỏ nhựa.

Một nhân chứng nói với tờ South China Morning Post rằng, cô nhìn thấy một "người giống một phụ nữ Hồng Kông " phải lấy ít nhất 10 bó tiền trước khi rời khỏi hiện trường.

"Bà ấy đã ôm một đống tiền mặt nhiều nhất mà bà ta có thể mang đi và biến mất nhanh chóng", nhân chứng cho biết.

Phát biểu ngay sau đó, sĩ quan cảnh sát Wan Siu-hong kêu gọi những người đã nhặt được tiền bàn giao cho cảnh sát càng sớm càng tốt.

"Nếu ai đó giữ số tiền để sử dụng vào mục đích riêng, họ có thể phạm tội trộm cắp là một tội rất nghiêm trọng theo pháp luật”, ông Wan Siu-hong nói với các phóng viên.

Ông cho biết cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn, và nói thêm rằng họ "không thể loại trừ bất cứ khả năng nào vào lúc này”.