Georges Wolinski và Bernard Verlhac, hai trong số các hoạ được yêu thích nhất của Pháp, đã được chôn cất trong đám tang riêng, với sự tham dự của hàng trăm người thân, bạn bè, cùng các quan chức và những người đến cầu nguyện.

Rất đông người cũng đến dự đám tang của nhà phê bình Elsa Cayat, sĩ quan cảnh sát Franck Brinsolaro, nhà kinh tế học Bernard Maris.

Ông Wolinski, 80 tuổi, và Verlhac, 57 tuổi, được chôn cất tại nghĩa trang Pere Lachaise ở Paris- nơi an nghỉ cuối cùng của các thế hệ nghệ sĩ, nhạc sĩ và chính trị gia.

Tại đám tang của họa sĩ Verlhac ở Montreuil, ngoại ô thủ đô Paris, quan tài của người họa sĩ danh tiếng được phủ đầy những thông điệp và những bức vẽ biếm họa.

Một người bạn của họa sĩ truyện tranh Verlhac nhớ về ông, mô tả ông là một người tốt bụng, đồng thời tuyên bố: “Tôi và những người bạn ở Charlie Hebdo sẽ tiếp tục sứ mệnh vì sự thật của ông ấy để chống lại sự ngu dốt”.

Các hình ảnh biếm họa cũng xuất hiện nhiều tại lễ tang của Wolinski, với một trong những bản vẽ cuối cùng mà ông đang thể hiện trước khi bị anh em Cherif và Said Kouachi bắn chết tuần trước.

Cayat, người phụ nữ duy nhất bị giết trong cuộc tấn công của anh em nhà Kouachi, được chôn cất tại nghĩa trang Montparnasse ở thủ đô Paris.

Tại thị trấn phía bắc Bernay, hơn 1.000 người chen chúc trong một nhà thờ để dự lễ tang của sĩ quan cảnh sát 49 tuổi trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng biên tập “Charb” của Charlie Hebdo. Một biểu ngữ màu đen có dòng chữ "Je suis Francky" - một biến thể của "Je suis Charlie" - khẩu hiệu đoàn kết toàn cầu - được treo trên xe tang.

Cảm xúc cũng trào dâng tại lễ tang của nhà kinh tế học, đồng thời là phát thanh viên Bernard Maris, 68 tuổi, ở Montgiscard, gần thành phố phía tây nam Toulouse. Người bạn thân của ông- tiểu thuyết gia gây nhiều tranh cãi- Michel Houllebecq cũng có mặt trong tang lễ.

Tổng biên tập Charb được chôn cất hôm thứ sáu ở Pontoise, phía tây Paris.

Clip xem thêm: Người dân London biểu tình ủng hộ nạn nhân Charlie Hebdo.