Một nam thanh niên khoảng 20 tuổi đã khiến những hành khách đi tàu điện ngầm (metro) náo loạn khi thản nhiên khỏa thân đi lại đúng vào giờ cao điểm buổi tối của Hong Kong (Trung Quốc).

Đầu tiên, anh ta thư thả đi bộ trên đường Hankow ở Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy) - một trung tâm du lịch lớn ở Hong Kong. Sau đó, anh ta đi đến cây ATM.

Tiếp theo, anh ta xuống ga Tsim Sha Tsui chờ chuyến tàu điện ngầm lúc 7h tối qua (27.7). Dù khỏa thân, nam thanh niên này vẫn mang theo điện thoại di động và ví.

Tại đây, anh ta khiến dân tình trố mắt vì cứ... "tồng ngồng" như vậy vào giờ cao điểm, mặc kệ ai xì xào hay chụp ảnh. Một hành khách thấy vậy đã báo cho nhân viên của metro.

Ở trên tàu, nam thanh niên vẫn tiếp tục dán mắt vào điện thoại, đôi khi gắn tai nghe vào tai. Và anh ta nói với nhân viên trên tàu: "Tôi sẽ xuống tại ga Hang Hau, anh cho tôi đến đó".

Nhân viên metro tại nhà ga Admiralty đã báo cho lái tàu, đồng thời gọi cho cảnh sát - một phát ngôn viên của metro cho South China Morning Post hay.

Nam thanh niên cứ dán mắt vào game trên điện thoại.

Tại ga North Point, trạm dừng thứ sáu kể từ ga Tsim Sha Tsui, nam thanh niên rời tàu thì một nhân viên metro và cảnh sát đã tiếp cận anh ta. Sau đó, anh ta bị bắt và buộc đưa đến bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern để khám sức khỏe tâm thần.

Một nguồn tin cảnh sát cho hay, nam thanh niên là cư dân của Hau Tak Estate, ở khu Tseung Kwan O và có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Trước đó, một nhân chứng cho biết có nghe thấy nam thanh niên nói với nhân viên an ninh rằng anh ta đang sống trong thế giới game của mình và đề nghị nhân viên này hãy để anh ta yên.