Một nhân viên cấp cao giấu tên của Al Jazeera cho hay: “Có một cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào Al Jazeera nhưng chúng tôi đang đối phó với chúng, tất cả các bộ phận vẫn hoạt động bình thường”.

Theo The Guardian, trên mạng xã hội vài giờ sau đó, đài truyền hình nhà nước Qatar đã tuyên bố tạm thời đóng cửa website “vì lý do an ninh” sau khi bị tấn công mạng. Trong khi đó, Reuters cho hay, các kênh tiếng Anh, tiếng Arab và các website của đài dường như vẫn hoạt động sau khi xuất hiện dòng thông báo trên mạng xã hội Twitter về việc “bị tấn công mạng trên toàn bộ hệ thống, website và nền tảng mạng xã hội”. Trong thông tin mới nhất, hãng truyền thông có trụ sở tại Doha thông báo, vẫn đang bị tấn công mạng.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 14 tháng, Al Jazeera - đài truyền hình nhà nước Qatar - thông báo việc bị tấn công mạng.  

Theo Qatar, tháng trước, cơ quan thông tấn của nước này đã bị tấn công mạng, đăng những thông tin giả mạo về phát ngôn của nhà nhà cầm quyền. Vụ việc chính là một trong những nguyên nhân làm gay gắt thêm mối quan hệ Qatar và các nước Arab hiện tại. 

Kết quả điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố ngày 8.6, các hacker tự do người Nga đã gửi các thông tin giả mạo về giới chức Qatar, gây nên cuộc khủng hoảng hoảng hiện tại. Kết luận điều tra cũng xác nhận, chính phủ Nga không liên quan đến vụ việc. Các hacker được trả tiền để làm việc này cho một số nước hoặc một số cá nhân khác. Một số nhà quan sát độc lập cho biết, Saudi Arabia hoặc UAE có thể đứng đằng sau các hacker.

Ngoại trưởng Nga Adel al-Jubeir cho hay, ông không biết gì về kết quả điều tra của FBI. Chính phủ Nga cũng phủ nhận có liên quan đến cuộc tấn công mạng.

Ngoài các vụ tấn công vào đài truyền hình nhà nước Qatar, tháng 4.2016, Ngân hàng Quốc gia Qatar - nơi cho vay lớn nhất Trung Đông và Châu Phi bằng tài sản - đã bị tấn công an ninh và dữ liệu, khiến dữ liệu tài khoản của một lượng lớn khách hàng bị lộ.