Bộ phận thông tin báo chí của cơ quan ngoại giao cho RIA Novossti biết về điều này.

Tờ báo Korea Times của Hàn Quốc ngày 4.11 đăng tải một biếm họa liên quan đến vụ tai nạn máy bay Nga tại bán đảo Sinai. Năm 2010, cũng tờ báo này có biếm họa về vụ khủng bố trong tàu điện ngầm Mátxcơva.

"Tranh châm biếm của Korea Times về vụ tai nạn máy bay Nga làm 224 người chết được Đại sứ quán xem như một việc làm xúc phạm đất nước và một lần nữa sẽ lưu ý ấn phẩm về vấn đề này" - Đại sứ Liên bang Nga cho biết.

Tác giả biếm họa mô tả cái chết là một bộ xương khoác áo choàng đen với dòng chữ "định mệnh" thả lưỡi liềm xuống chiếc máy bay bị vỡ với chú thích "Kogalymavia" chuyến bay 9268.

Theo nhà ngoại giao Nga, "thật đáng tiếc đây không phải lần đầu các phương tiện truyền thông Anh ngữ của Hàn Quốc công bố các biếm họa nhảm nhí về sự kiện bi thảm ở Nga".

Vào tháng Tư năm 2010, cũng tờ báo này đã cho đăng tranh châm biếm vụ tấn công khủng bố trong tàu điện ngầm Mátxcơva làm chết 40 người và hàng chục người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Nga đã có công hàm gửi phía Hàn Quốc và Đại sứ quán Nga tại nước này lên tiếng đòi báo Korea Times chính thức xin lỗi.


Video: Máy bay Nga rơi ở Ai Cập