"Tôi rất vui mừng về việc kết thúc thành công các cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Xin chúc mừng các đoàn đàm phán của chúng ta đã làm việc vất vả trong thời gian dài để đạt được điều này" - tuyên bố của Đại sứ Osius viết.

"Với thành tích ấn tượng này, Hoa Kỳ và Việt Nam sẵn sàng trở thành đối tác trong một khối thương mại đại diện cho gần 40% GDP toàn cầu" - ông nói. 

Đại sứ Mỹ cho rằng, TPP là một hiệp định thương mại cân bằng, đầy tham vọng, toàn diện, và tiêu chuẩn cao, thể hiện một bước tiến quan trọng nhằm tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương trong năm kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Mỹ - Việt.

"Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác ở Việt Nam và các nước thành viên TPP khác để thực thi hiệp định lịch sử này" - Đại sứ Mỹ cho biết. "Hiệp định này có sức mạnh hỗ trợ việc làm, tạo ra những cơ hội mới, thúc đẩy một hệ thống kinh tế toàn cầu công bằng, và thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu người để đảm bảo tiếp tục có hòa bình và ổn định trong một thế giới thay đổi nhanh chóng".