Chia sẻ với các phóng viên trước khi ra viện, ông Lippert, 42 tuổi, nói rằng “sự cởi mở và thân thiện” của phái đoàn Mỹ sau vụ việc này sẽ không thay đổi.

Các bác sĩ cho biết, Đại sứ Mỹ phải khâu 80 mũi trên mặt và vết thương ở cổ tay của ông cũng đã giảm đau.

Ông Lippert mong rằng sẽ phục hồi hoàn toàn và trở lại làm việc càng sớm càng tốt.

“Tôi cảm thấy mọi thứ đã khá ổn. Đây thực sự là một sự cố đáng sợ”, Đại sứ Mỹ nói tại một cuộc họp báo được tổ chức với sự hiện diện của các nhân viên an ninh, tại một bệnh viện thuộc Đại học Yonsei.

Nhà ngoại giao Mỹ nói thêm: “Hiện giờ tôi đang bước đi, đang nói chuyện, đang ôm con tôi, ôm vợ tôi, nên tôi thấy tất cả mọi thứ khá ổn”.

Trước đó, Đại sứ Mỹ bị người đàn ông Hàn Quốc có tên Kim Ki-jong, 55 tuổi, cầm dao đâm vào mặt và tay. Kẻ tấn công đã bị khống chế ngay tại hiện trường và không thừa nhận có ý định giết người.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 9.3 đã đến thăm Đại sứ Mỹ tại bệnh viện. 

Vụ tấn công đã làm dậy lên các cuộc biểu tình và các buổi cầu nguyện để ủng hộ ông Lippert và quan hệ Mỹ-Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 9.3 đã đến thăm Đại sứ Mỹ tại bệnh viện.

Đến nay, cảnh sát vẫn chưa đưa ra động cơ nào cho hành động của ông Kim nhưng cho biết, sau khi thực hiện vụ tấn công ông ta hét lên rằng, mình phản đối cuộc tập trận đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi tái thống nhất với Triều Tiên.