Cảnh sát nêu tên Afif Sunakim, xuất hiện tại hiện trường với một khẩu súng và ba lô trong các cuộc tấn công hôm 14.1, từng bị tù 7 năm vì tham gia một trại phiến quân.
Tất cả 5 kẻ chết trong các cuộc tấn công tại Jakarta đều được cho là thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS). 
Phát ngôn viên cảnh sát Anton Charliyan hôm nay xác nhận, tất cả những kẻ tổ chức tấn công đều có liên quan đến IS.
Ông Charliyan nói thêm: “Hai trong số những kẻ tấn công từng có hành động cực đoan tương tự thời gian trước đây”.
Cảnh sát trưởng Cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Badrodin Haiti, cho biết Sunakim và 1 kẻ tấn công khác đều từng có hành vi phạm tội.
Theo Cảnh sát trưởng Cảnh sát Jakarta, ông Tito Karnavian, một cuộc truy tìm vẫn đang được tiến hành để tìm các phần tử khủng bố được cho là đứng sau các vụ tấn công vừa qua.
Trước đó, Bahrum Naim, một người gốc Indonesia được cho là đang chiến đấu với IS ở Syria, bị tình nghi là kẻ đồng điều phối các cuộc tấn công ở Jakarta.
Theo ông Karnavian, “tầm nhìn” của Naim là đoàn kết các nhóm khác hỗ trợ IS trên toàn Đông Nam Á.
Hôm nay (15.1) cảnh sát bắt giữ thêm 3 người khác gần Jakarta nhưng chưa rõ họ có liên quan đến các vụ tấn công hay không.
Lực lượng an ninh đã chiến đấu với những kẻ tấn công nhiều giờ tại trung tâm Jakarta hôm 14.1. Các cuộc tấn công đã làm 2 dân thường thiệt mạng, trong đó có 1 người Canada và 1 người Indonesia, và ít nhất 20 người khác bị thương.

Cảnh sát cho hay, các cuộc tấn công kết thúc khi 2 kẻ tấn công chết trong một vụ đánh bom tự sát và 3 kẻ khác bị tiêu diệt trong các cuộc đấu súng với cảnh sát.