Giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, Fransiskus Bambang Soelistyo, hôm nay (7.1) cho hay: “Chúng tôi đã tìm thấy vị trí phần đuôi máy bay, và đây là mục tiêu chính của chúng tôi trong ngày hôm nay”.

Đuôi máy bay được xác định bằng cách sử dụng một xe vận hành từ xa dưới nước, theo ông Soelistyo. Nhà lãnh đạo Indonesia cho biết thêm, đội tìm kiếm vẫn đang nỗ lực xác định vị trí hộp đen máy bay.

Cho đến nay, 40 thi thể nạn nhân và các mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được tìm thấy từ vùng biển ngoài khơi đảo Borneo. Tuy nhiên, gió mạnh và sóng lớn cản trở các thợ lặn tiếp cận các mảnh lớn hơn của chiếc máy bay gặp nạn, được phát hiện bằng thiết bị dò ngầm dưới đáy biển.

"Tôi tin tưởng phần đuôi máy bay đã được tìm thấy", Giám đốc điều hành AirAsia, ôngTony Fernandes chia sẻ trên Twitter vài phút sau khi có thông báo.

"Nếu thực sự đó là đuôi máy bay thì hộp đen sẽ nằm trên đó. Chúng ta cần sớm tìm ra các phần của máy bay để có thể tìm thấy tất cả các hành khách, vơi nhẹ nỗi đau của các gia đình", ông Fernandes chia sẻ thêm.

Theo ông Soelistyo, tổng cộng 12 vật thể đã được tìm thấy, nhưng ông không xác nhận tất cả chúng là các bộ phận của máy bay. Các mảnh vỡ được cho là bao gồm các bộ phận của thân máy bay, nơi có nhiều thi thể nạn nhân có thể vẫn mắc kẹt.