“Với những ai từng ủng hộ tôi, tin tưởng tôi thời gian qua, tôi rất biết ơn nhưng đồng thời cũng rất xin lỗi từng người trong quý vị”, ông Shin viết  trên Facebook cá nhân. 

Ông Shin, 32 tuổi, để lộ ý định rằng ông ta “có thể hoặc không tiếp tục công việc của mình và những nỗ lực để loại bỏ các trại tù chính trị và mang lại công lý cho những người bị áp bức”.

Trước đó, nhật báo Washington Post của Mỹ hôm 17.1 đưa tin, Shin đã thừa nhận với Blaine Harden - tác giả của cuốn sách "Thoát khỏi trại 14" rằng ông ta đã nói dối một số điều về thời gian và địa điểm khi ở trong nhà tù.

Mặc dù trong chia sẻ trên Facebook, ông Shin không thừa nhận mình đã sửa đổi điều gì trong câu chuyện, nhưng người đàn ông này nói rằng, ông ta “từng muốn mãi mãi che đậy và giấu đi một phần quá khứ của mình”.

Kể từ khi rời khỏi Triều Tiên năm 2005, ông Shin là một người chỉ trích Bình Nhưỡng mạnh mẽ. Ông ta đã tiết lộ những gì từng trải qua tại Trại 14 - một nhà tù chính trị nổi tiếng nằm ở phía bắc của Bình Nhưỡng.

Trong quá trình đó, Shin gặp phải sự phản đối gay gắt của chính phủ Triều Tiên. Shin cũng kêu gọi những người khác chiến đấu chống lại tình trạng vi phạm nhân quyền tiếp diễn ở Triều Tiên.